28/09/2017, 14:05:15

 Trào lÆ°u thẩm mỹ nâng mÅ©i tá»± nhiên Ä‘ang ngày càng mở rá»™ng, tuy nhiên vá»›i tình trạng "vàng thau lẫn lá»™n" giữa các phòng khám thẩm mỹ đạt chuẩn và các thẩm mÄ© viện "chui", không đủ tiêu chuẩn hành nghề do Sở Y Tế cấp phép vẫn hoạt Ä‘á»™ng nhan nhản đã dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc, thậm chí gây tá»­ vong cho bệnh nhân. Câu hỏi đặt ra sá»­a mÅ©i đẹp ở đâu là đủ tiêu chuẩn và an toàn?


Các yêu cầu cần thiết của một phòng khám thẩm mỹ


Các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép theo Luật Khám chữa bệnh, phải thỏa mãn các yêu cầu khắt khe về:
- Năng lực của bác sĩ điều trị thể hiện qua chứng chỉ hành nghề.
- Cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh
- Qui trình hệ thống xử lý rác thải, bảo vệ môi trường
- Trình độ của đội ngũ nhân viên phải được đào tạo theo đúng chuyên môn
 

Phòng phẫu thuật với đầy đủ trang thiết bị là một trong các yêu cầu bắt buộc của cơ sở PTTM
Ảnh: phòng phẫu thuật tại Phòng khám thẩm mỹ MIRACLE.
 
 

Loại hình thẩm mỹ được thực hiện ở các phòng khám thẩm mỹ


Phòng khám thẩm mỹ được thực hiện những tiểu phẫu thẩm mỹ và các phẫu thuật sau: tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai; và các kỹ thuật chuyên môn khác do Giám đốc Sở Y tế tỉnh phê duyệt trên cơ sở năng lực thực tế của người hành nghề và điều kiện thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám.

Các phẫu thuật tạo hình như nâng ngực; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể, nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn, …và các phẫu thuật phải gây mê khác không được phép thực hiện tại phòng khám mà phải được làm ở bệnh viện với sự tham gia của e kip hồi sức cấp cứu.


Nâng mũi bằng sụn tự thân đẹp ở đâu?


Với sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, những đối tượng có nhu cầu làm đẹp được tiếp cận vô vàn thông tin, hình ảnh cùng những lời hứa hẹn “đẹp như sao chỉ sau vài phút” hay “bảo hành trọn đời” “đẹp như hoa hậu”. Điều này làm không ít chị em trao trọn niềm tin giao cả sức khỏe và túi tiền của mình cho một thẩm mỹ viện nào đó mà không thực sự tìm hiểu kỹ về cả loại hình phẫu thuật mình định thực hiện, khả năng của thẩm mỹ viện, các nguy cơ có thể xãy ra.

Nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn là một phẫu thuật phức tạp đòi hỏi tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật. Quá trình thực hiện một ca sửa mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn phải được thực hiện trong phòng mổ vô trùng, bệnh nhân được gây mê trong suốt ca mổ. Vì vậy, tất cả các ca phẫu thuật này phải được thực hiện tại phòng mổ bệnh viện và có sự phối hợp của bác sĩ gây mê hồi sức.


Nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn là phẫu thuật phức tạp phải được thực hiện tại bệnh viện với đầy đủ e-kip bác sĩ chuyên môn

Nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn giá bao nhiêu?

Giá cả luôn là tiêu chí quan trọng trong quyết định lựa chọn cơ sở thẩm mỹ của đa phần bệnh nhân và cũng là vấn đề mà các trung tâm/ bệnh viện thẩm mỹ luôn phải cân nhắc.

Nếu chỉ xem qua các thông tin quảng cáo, bảng giá dịch vụ được công bố thì dễ dàng nhận thấy sự chênh lệch giá đáng kể giữa các bệnh viện/ phòng khám thẩm mỹ uy tín và các thẩm mỹ viện bình dân. Nguyên nhân do đâu?
“Để xây dựng một phòng khám đạt chuẩn của Bộ Y tế qui định cần phải đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và cả chi phí đào tạo chuyên môn cho đội ngũ nhân viên, nhân viên y tế. Ngoài ra, khi thực hiện các cuộc phẫu thuật phải có đầy đủ e-kip từ bác sĩ gây tê, gây mê, hồi sức, bác sĩ/ kĩ thuật viên thẩm mỹ và các nhân viên hỗ trợ khác. Chất lượng phẫu thuật không thể đảm bảo nếu e-kip không đầy đủ” – Tiến sĩ bác sĩ Kiều Thơ – bác sĩ phụ trách phòng khám thảm mỹ MIRACLE cho biết.

Các thẩm mỹ viện bình dân, hoặc các cơ sở thẩm mỹ chui đa phần không có bác sĩ phụ trách và e-kip hỗ trợ đầy đủ, mà thường mỗi ca mổ chỉ có 1 bác sĩ/ kỹ thuật viên thẩm mỹ phụ trách cùng với 1 y tá phụ mổ. Điều này gây ra rất nhiều nguy cơ cho bệnh nhân đặc biệt là với các ca mổ cần gây mê.

Chi phí cho 1 ca nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn dao động từ 40 – 120 triệu tùy thuộc tình trạng của bệnh nhân.
 
 
HOTLINE
0966 810 910

BàI VIÁº¿T MÁ»›I

THEO DÕI CHÚNG TÔI

  

Lượt truy cập: 867052. Đang online 1