03/10/2017, 23:47:42
Nâng mũi đẹp tự nhiên bằng sụn vách ngăn là hình thức đơn giản nhất trong các phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn. Sụn vách ngăn là phần sụn ở giữa mũi ngăn giữa 2 lỗ mũi. Phần sụn này có đặc điểm là thẳng, mềm mại hơn so với sụn ở các vị trí khác. Khi áp dụng phương pháp nâng mũi tự nhiên này bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm về độ tương thích sau phẫu thuật vì sụn vách ngăn là sụn ở mũi nên gần như tương thích 100% với đặc điểm sinh lý vùng mũi.

Quá trình nâng mũi tự nhiên bằng sụn vách ngăn cũng không quá phức tạp như các hình thức sửa mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn khác, bác sĩ có thể dễ dàng tạo hình mũi thành khối thống nhất bền vững theo thời gian mà không lo ngại tình trạng cong vẹo, chệch mũi, bóng đỏ, lộ sóng mũi như khi sử dụng các chất liệu độn nhân tạo.
Đặc biệt, đối với những trường hợp bệnh nhân có hai lỗ mũi thiếu cân xứng, thì phẫu thuật nâng mũi tự nhiên bằng sụn vách ngăn có thể xử lý triệt để tình trạng này.
 
Khi nào áp dụng phương pháp nâng mũi tự nhiên bằng sụn vách ngăn

Nâng mũi bằng sụn vách ngăn với khả năng kéo dài, nâng cao đầu mũi được áp dụng cho các bệnh nhân trong những trường hợp sau
-        Bệnh nhân có nhu cầu nâng mũi tự nhiên cao vừa phải
-        Bệnh nhân có mũi ngắn, mũi hếch bẩm sinh
-        Bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật nâng mũi nhưng phần đầu mũi bị ngắn không hài hòa với gương mặt.
-        Bệnh nhân có mũi bị ngắn do chấn thương, tai nạn.
Ngoài ra trong quá trình phẫu thuật các bệnh nhân bị tình trạng hẹp vách ngăn, vẹo vách ngăn, lệch vách ngăn cũng sẽ được điều chỉnh lại phần vách ngăn cho cân đối, xử lý triệt để phần tật bệnh vách ngăn đang có.


Nâng mũi đẹp tự nhiên bằng sụn vách ngăn cho kết quả mũi cao vừa phải tự nhiên

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn vách ngăn được thực hiện như thế nào?


Với bất kỳ phương pháp sửa mũi tự nhiên nào bác sĩ cũng phải thăm khám cẩn thận để xác định tình trạng hiện tại của mũi, nhu cầu của bệnh nhân và ngân sách để tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp.

Bác sĩ cũng có thể yêu cầu bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm chuyên môn để đảm bảo giảm thiểu tất cả các nguy cơ có thể xãy ra trong quá trình phẫu thuật.

Sửa mũi tự nhiên bằng sụn vách ngăn thường được thực hiện khi bệnh nhân đã được gây mê nhẹ (một số trường hợp có thể chỉ cần gây tê). Sauk hi lấy và xử lý sụn vách ngăn, bác sĩ sẽ sử dụng phần vách ngăn để bọc kín phần đầu mũi để kéo dài đầu mũi. Trường hợp mũi bị co ngắn do hậu quả của các lần phẫu thuật trước hoặc do chấn thương, tai nạn thì bác sĩ sẽ tiến hành giải phóng phần cơ bị co kéo của các mô sẹo sau đó mới tiến hành ghép sụn.
 

Chăm sóc hậu phẫu để đảm bảo có kết quả sửa mũi đẹp


-        Chườm đá lạnh để giảm sưng, giảm đau trong những ngày đầu sau phẫu thuật. Kiêng ăn những thực phẩm có thể khiến vết thương lâu lành (đồ nếp, thịt gà, thịt bò, rau muống, hải sản, trứng,…), thực phẩm gây dị ứng, đồ ăn cay nóng và các thức uống có chất kích thích, thức uống có gaz.
-        Hạn chế vận động mạnh, sờ nắn, xoa bóp hoặc các tác động mạnh khác lên vùng mũi trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật
-        Vệ sinh vết mổ hàng ngày bằng nước muối sinh lý theo hướng dẫn của bác sĩ.
-        Uống thuốc đầy đủ và tuân thủ lịch kiểm tra định kỳ với bác sĩ.
 
 
Thông thường mũi sẽ bớt sưng sau khoảng 3-5 ngày, cắt chỉ sau 7 ngày và vết mổ lành lặn hoàn toàn sau 10 – 15 ngày. Tuy nhiên tùy cơ địa, đặc điểm ca mổ và tay nghề bác sĩ mà thời gian hồi phục có thể kéo dài hơn. Đối với các phương pháp nâng mũi đẹp tự nhiên thì thường mất khoảng 3-6 tháng mũi mới hoàn toàn ổn định về hình thái mũi.
 
HOTLINE
0966 810 910

BÀI VIẾT MỚI

THEO DÕI CHÚNG TÔI

  

Lượt truy cập: 493798. Đang online 5