29/08/2016, 02:49:42

Khi bị vẹo vách ngăn mũi nên làm gì?

Vẹo vách ngăn mũi – vấn đề thường gặp!

Nguyên nhân chủ yếu là do bẩm sinh, lúc đầu sẽ không có biểu hiện rõ rệt. Khi lớn lên, cơ thể phát triển, lúc đó những triệu chứng biểu hiện của vẹo vách ngăn mũi mới được thấy rõ. "nâng mũi bằng sụn tự thân đẹp ở đâu "Bên cạnh việc bị bẩm sinh, cũng có trường hợp là do các va chạm mạnh vào vùng mũi.

sua-mui-veo-vach-ngan-1

Tưởng chừng bình thường nhưng có thể gây nguy hiểm!

Như đã nói, thường thì vẹo vách ngăn mũi không có biểu hiện gì nhiều nên khó mà phát hiện. Theo như các bác sĩ, bị vẹo vách ngăn mũi thường gây cho người bệnh bị nghẹt mũi. nâng mũi bằng sụn tự thân đẹp ở đâuTình trạng nghẹt mũi này sẽ cứ thế kéo dài và diễn ra thường xuyên, và cứ thế người bệnh sẽ quen dần với cảm giác này và không phát hiện. 

dang-veo-vach-ngan

Triệu chứng phổ biến phải kể đến là nhức đầu. Người mắc bệnh sẽ thường nhức một nửa đầu hay bị nhức trong hốc mắt cùng bên vẹo vách ngăn,… có thể nó không nhức đầu dữ dội nhưng sẽ lặp lại thường xuyên tạo cảm giác âm ỉ, khó chịu sửa mũi bằng sụn tự thân đẹp ở đâu . Những lúc trời trở nắng hoặc lạnh, hay phụ nữ trong những ngày kinh nguyệt --- triệu chứng sẽ nặng hơn. Nếu cứ kéo dài sẽ dẫn đến bị viêm mũi, viêm xoang. Bên cạnh đó, nghẹt mũi lâu cũng ảnh hưởng đến bệnh lý tim mạch, hen suyễn, trí nhớ và năng suất làm việc.

Bị vẹo vách ngăn mũi có nên phẫu thuật điều trị?

Tùy theo mỗi trường hợp sẽ có biện pháp điều trị khác nhau, không phải cứ bị vẹo vách ngăn mũi thì phải phẫu thuật. Ở mức độ nhẹ, các bác sĩ chỉ cần chỉnh, nắn vách ngăn lại. Còn mức độ nặng mới phải phẫu thuật để chỉnh hình vách ngăn.


Lưu ý: Việc điều trị bằng thuốc chỉ nhằm mục đích điều trị các triệu chứng do vẹo vách ngăn mũi gây nên. sửa mũi bằng sụn tự thân đẹp ở đâu ?

HOTLINE
0966 810 910

BÀI VIẾT MỚI

THEO DÕI CHÚNG TÔI

  

Lượt truy cập: 547134. Đang online 2