26/02/2017, 18:59:04

CHĂM SÓC MŨI SAU KHI SỬA

Ngày nay, việc làm đẹp không còn là điều xa lạ đối với chị em phụ nữ. Đáp ứng như cầu đó, các bệnh viện hay trung tâm chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng ra đời nhiều hơn. Do vậy, việc lựa chọn được một nơi chất lượng, sửa mũi đẹp tự nhiên uy tín để gửi gắm cơ thể của bạn là điều đáng quan tâm. Bên cạnh đó còn là các vấn đề sau khi phẫu thuật, cũng như cách chăm sóc như thế nào luôn được quan tâm hàng đầu. 
Có thể nói, ngày nay, việc có được chiếc mũi mơ ước bằng cách sửa mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn ngày càng phổ biến ở các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, trước khi phẫu thuật, bạn cũng cần lưu ý một số thông tin và kiến thức chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật cũng là điều quan trọng cần thiết.
Sau khi chiếc mũi của bạn được sửa ưng ý, dù là ở đâu, trung tâm nổi tiếng, bác sĩ tốt, giỏi… thì chiếc mũi của bạn cũng phải có một số triệu chứng vấn đề như sưng tấy, đau nhức. Tuy nhiên, bạn cũng không quá lo lắng vì các tình trạng này vì đây chỉ là các vấn đề tạm thời trong thời gian ngắn. Tuy vậy, bạn cũng cần phải chú ý việc tiếp xúc trực tiếp với mũi hoặc các tác động mạnh đến vùng mũi để không gây ảnh hưởng đến hình dáng hoặc tính thẩm mỹ.
Nhưng nếu các vấn đề sua mui dep trên kéo dài, hoặc gây các phản ứng phụ như buồn nôn, đau đầu, khó thở,… thì bạn nên đến ngay trung tâm hoặc bệnh viện kiểm tra vết phẩu thuật và nhận thêm các tư vấn cũng như theo dõi tình hình sau phẫu thuật. Bạn nên quan tâm đặc biệt đến vấn đề sức khỏe sau khi phẫu thuật, vì đây không chỉ ảnh hưởng đến hình dạng mũi mà cũng rất nguy hiểm đối với sức khỏe và tinh thần của bạn.
Vấn đề vệ sinh và bảo quản mũi trong quá trình hồi phục hoàn toàn cũng là điều cần được chú ý. Trong quá trình hồi phục, cũng như quá trình sau phẫu thuật, bạn cần phải vệ sinh mũi nhẹ nhàng bằng nước sạch và các loại xà phòng tốt, không có hại hay gây kích ứng da để loại bỏ bụi bẩn và các vi khuẩn. Ngoài ra, bạn không được để nước tồn đọng nơi phẫu thuật vì nước có thể ảnh hưởng đến vết phẫu thuật.
Để mang lại hiệu quả tốt nhất cho chiếc mũi của bạn sau khi phẫu thuật và hồi phục, bạn nên sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh mũi trong khoảng thời gian ngắn. Vì ngoài công dụng chính là làm sạch thì nước muối còn cung cấp một số dinh dưỡng hợp lý cũng như đảm bảo vệ sinh hơn cho chiếc mũi của bạn.
Ngoài ra, để có thể giúp cho chiếc mũi của bạn hồi phục nhanh chóng và an toàn thì bạn cũng cần đảm bảo các yêu cầu về chăm sóc mũi sua mui dep như:
-         Giữ viết thương khô ráo, tránh nước tồn đọng tại vết phẫu thuật.
-         Chườm đá để giảm sưng tấy sau phẫu thuật.
-         Uống thuốc theo đơn được kê.
-         Tránh va chạm đến vùng mũi.
-         Hạn chế các thức ăn chưa nhiều protein như hải sản, thịt bò,…
-         Tái khám định kỳ.
Khi có bất kỳ các vấn đề gì với chiếc mũi hoặc sức khỏe thì bạn nên liên hệ với bác sĩ để tìm hiểu và có cách giải quyết sớm nhất.
Với những vấn đề cũng như kiến thức nói trên, các bạn, các chị em phụ nữ cũng phần nào hiểu được các vần đề của mũi và các kinh nghiệm để chăm sóc chiếc mũi sau khi phẫu thuật.
HOTLINE
0966 810 910

BÀI VIẾT MỚI

THEO DÕI CHÚNG TÔI

  

Lượt truy cập: 472932. Đang online 4