26/02/2017, 19:12:14

Các vấn đề sau khi phẫu thuật sửa mũi

Sau khi phẫu thuật sửa mũi đẹp tự nhiên sẽ luôn mang đến một số vấn đề như sưng tấy hay khó chịu liên quan đến quá trình sau phẫu thuật. Tuy vậy, đa số các vấn đề này luôn có thể khắc phục bằng thuốc giảm đau hoặc các thuốc có tác dụng tương tự.
 
Sau 72 giờ, các vấn đề sau khi phẫu thuật sẽ giảm. Nếu các cơn đau hoặc các phản ứng còn tiếp tục kéo dài thì bạn nên tìm đến nơi phẫu thuật để kiểm tra và nhận lời khuyên từ bác sĩ chuyên môn.
Các triệu chứng như sưng tấy và bầm tím luôn xuất hiện sau phẫu thuật. Hầu hết các vết sưng tấy xảy ra ở khu vực gần mắt, tiếp đến lan ra đến các vùng lân cận và tích tụ máu. 
Tụ máu dưới vết phẫu thuật là vấn đề không thể tránh khỏi. Sau khi phẫu thuật sửa mũi, một miếng băng gạc nhỏ sẽ được đặt dưới mũi. Trong suốt 24- 48 giờ đầu tiên, miếng gạc nhỏ sẽ này sẽ được thay liên tục từ 10 đến 20 lần. sửa mũi bằng sụn tự thân đẹp ở đâu
Sau khi hoàn thành phẫu thuật sửa mũi thì một miếng nẹp sẽ được gắn vào để cố định mũi, các miếng băng gạc có thể bị bỏ qua. Sau từ 5-7 ngày, nẹp và băng gạc sẽ được tháo ra hoàn toàn để mũi có thể tự nhiên hồi phục. 
 
Sau khi phẫu thuật, nghẹt mũi, khó thở là vấn đề thường xuyên xảy ra. Đây là vấn đề luôn xảy ra khi đeo nẹp mũi. Sau khi tháo nẹp mũi ra, việc hô hấp  sẽ được cải thiện. Nếu sau đó còn gặp các vấn đề liên quan đến hô hấp, bạn cần đến gặp bác sĩ và theo dõi thêm.
Bên cạnh đó, việc mang nẹp sau phẫu thuật cũng kích thích chất nhày thường xuyên xuất hiện trong cổ họng. sua mui dep Và điều này cũng sẽ được cải thiện sau khi tháo nẹp mũi.
Sau phẫu thuật, các bộ phận như chóp mũi, răng cửa hoặc môi trên sẽ bị ảnh hưởng do tại đây có các dây thần kinh liên kết với nhau. Sau vài tuần, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, tuy  nhiên cũng có một số trường hợp cần vài tháng để hoàn toàn hồi phục. 
Ngoài ra, do phẫu thuật liên quan đến mũi, nên khả năng khứu giác sẽ bị suy giảm tạm thời. Do anh hưởng ở từ các dây thần kinh với nhau. Những vấn đề này sẽ được cải thiện sau khoảng 1 đến 2 tuần sau khi sửa mũi.
Các vấn đề như sưng tấy, mũi hơi lệch là những vấn đề bình thường, đây không phải là vấn đề quá lo lắng. Bạn sẽ thấy rắng chóp mũi sưng lên, ửng đỏ của bạn sẽ được cải thiện mỗi ngày. Mặc dù các vấn đề sưng tấy sẽ được cải thiện trong vài tháng, nhưng cũng cần đến nhiều tháng đến một năm để mũi có thể hồi phục hoàn toàn. 
Nếu xuất hiện các vấn đề nghiêm trọng, cần liên lạc với trung tâm phẫu thuật để có thể nhận lời khuyên từ bác sĩ. Các vấn đề có thể xảy ra như:
-Mũi sưng tấy quá lâu.
-Máu chảy từ mũi nhiều hơn mức mong đợi của bác sĩ phẫu thuật.
-Các cơn đau nhức kéo dài, không giảm sau phẫu thuật.
-Khó thở.
HOTLINE
0966 810 910

BÀI VIẾT MỚI

THEO DÕI CHÚNG TÔI

  

Lượt truy cập: 472926. Đang online 5