Các phương pháp phẫu thuật nâng mũi đẹp
22/08/2017, 17:31:37
Nâng mũi thẩm mỹ đang trở thành xu hướng làm đẹp mũi phổ biến hiện nay, đi liền với đó là sự ra đời của nhiều phương pháp nâng mũi đẹp khác nhau. Vậy đâu là phương pháp nâng mũi đẹp, an toàn giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao đẹp như ý? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về vấn đề này.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp nâng mũi hiện đại nhưng nhìn chung có 4 phương pháp phẫu thuật mũi vẫn luôn nằm trong bảng xếp hạng các phương pháp được yêu thích nhất là:
  • Nâng mũi bằng sụn nhân tạo
  • Nâng mũi bọc sụn (sụn tự thân kết hợp nhân tạo)
  • Phẫu thuật thu gọn đầu mũi
  • Phẫu thuật cuốn cánh mũi

Tùy vào nhu cầu về dáng mũi, độ dày mỏng của da mũi, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về phương pháp cũng như chất liệu độn mũi phù hợp, giúp chị em sở hữu chiếc mũi hài hòa nhất.

1. Nâng mũi bằng sụn nhân tạo silicon

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo silicon hay còn gọi là nâng mũi bằng sụn nhân tạo, là công nghệ nâng mũi truyền thống của Hàn Quốc. Phương pháp này sử dụng toàn bộ sụn nhân tạo để nâng cao mũi.
 

Sụn nhân tạo ở đây có thể là chất liệu silicon hoặc hợp chất silicon được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ của Hàn Quốc và Mỹ. Các chất liệu sụn nhân tạo sử dụng trong nâng mũi thường là silicon định hình, được làm theo khuôn mẫu sẵn gần giống với cấu trúc của mũi ở các dạng rắn, dẻo, hoặc sợi. 

– Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn nhân tạo silicon: 

+ Thời gian phẫu thuật nhanh chỉ từ 30 – 45 phút vì sụn nâng mũi đã được tạo hình sẵn với khớp nối khắc. 

+ Chi phí hợp lý, chỉ với 10 triệu đồng là bạn sẽ sở hữu chiếc mũi cao đẹp 

+ Thời gian hồi phục nhanh chóng 

– Nhược điểm của nâng mũi bằng sụn nhân tạo silicon: 

+ Nhân mũi bằng sụn nhân tạo thì sống mũi sẽ cứng và không có độ mềm mại 

+ Sụn nhân tạo chỉ nâng cao được sống mũi mà không bao bọc được đầu mũi nên với trường hợp mũi ngắn, mũi hếch mà dùng phương pháp này thì không khắc phục được hết khuyết điểm. 

+ Các chuyên gia cũng không đánh giá đây là phương pháp nâng mũi an toàn vì mũi dễ gặp dị ứng và biến chứng sau nâng vì không phù hợp với chất liệu độn 

+ Dễ gặp phải tình trạng sụn giả, sụn kém chất lượng nên chọn nâng mũi ở trung tâm không có uy tín. 

2. Nâng mũi đẹp bằng sụn tự thân

Nâng mũi bằng sụn tự thân là một trong những bước phát triển vượt bậc của công nghệ nâng mũi trong những năm gần đây, được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá là phương pháp nâng mũi an toàn cho mũi đẹp tự nhiên và duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài. 

Sụn tự thân dùng trong nâng mũi được lấy từ sụn sườn, sụn vách ngăn mũi, sụn vành tai để nâng cao mũi sau đó khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ nên sẽ không để lại sẹo, với những người có da đầu mũi mỏng thì nên nâng mũi bằng sụn tự thân để bao bọc vùng đầu mũi. 

– Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân: 

+ Nâng mũi bằng sụn tự thân giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao đẹp mềm mại, hài hòa với các nét trên khuôn mặt 

+ Mũi sau nâng hồi phục nhanh chóng và duy trì kết quả lâu dài 

+ Sụn tự thân vốn mềm mại nên sẽ giúp bao bọc vùng đầu mũi 

+ Mũi sau nâng không bị dị ứng, không biến chứng 

– Nhược điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân: 

+ Đòi hỏi kỹ thuật phức tạp vì trải qua khâu lấy sụn 

+ Thời gian phẫu thuật kéo dài hơn, từ 60 – 90 phút 

+ Chi phí đắt hơn so với phương pháp nâng mũi thông thường 

+ Dễ để lại sẹo vùng lấy sụn nếu không làm cẩn thận. Do vậy cần phải lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn. 

Đối với những người đã có dáng mũi khá đẹp, chỉ thấp phần sóng mũi thì sụn nhân tạo sẽ là lựa chọn phù hợp. Còn những người có đầu mũi to bè, cần chỉnh sửa khuyết điểm này thì chọn sụn tự thân. Tuy nhiên sụn tai là sụn cong và có đặc trưng là co rút, nên chỉ ứng dụng khi da đầu mũi mỏng. 

Một phương pháp hiện đại được hầu hết các khách hàng yêu thích là nâng mũi S-line kết hợp bọc sụn tự thân và sụn nhân tạo. Được biết phương pháp này tạo cho mũi đẹp tự nhiên, nhìn không thể phát hiện được mũi có can thiệp dao kéo hay không. Ngoài ra còn tránh được một số nhược điểm như không bị bóng, đỏ đầu mũi sau phẫu thuật. 

3. Nâng mũi bằng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân 

Phương pháp nâng mũi kết hợp này khác các phương pháp thông thường ở chất liệu sử dụng độn trong phẫu thuật. Vật liệu dùng nâng mũi được che phủ bởi chất liệu tự thân có tác dụng làm cho chất liệu độn gắn kết thực sự với tổ chức xung quanh như là 1 phần của cơ thể, vì thế hình thức của mũi rất tự nhiên. Đây được đánh giá là giải pháp nâng mũi an toàn và tiên tiến nhất hiện nay. Mũi sau nâng đẹp tự nhiên như thật với dáng chữ S cao đẹp mềm mại và duy trì kết quả thẩm mỹ ổn định, lâu dài.

 

 

 

HOTLINE
0966 810 910

BÀI VIẾT MỚI

THEO DÕI CHÚNG TÔI

  

Lượt truy cập: 493792. Đang online 4