28/03/2017, 21:20:00

Phẫu thuật sửa mũi đẹp tự nhiên

Mũi là vị trí trung tâm của gương mặt, ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự tự tin của bạn. Nếu bạn không hài lòng với chiếc mũi hiện tại thì phẫu thuật sửa mũi đẹp tự nhiên là phương pháp hợp lý để bạn lựa chọn.

Phẫu thuật sửa mũi đẹp tự nhiên

Phẫu thuật sửa mũi đẹp tự nhiên chính là quá trình làm thay đổi hình dạng và kích thước của mũi. Nó có thể làm mũi to hơn hoặc nhỏ lại, thay đổi góc đợ giữa mũi và môi trên, hoặc giải quyết các vấn đề bẩm sinh liên quan đến mũi.

Quá trình thực hiện phẫu thuật diễn ra bằng cách mổ đến sụn hoặc xương từ mũi và các bộ phận cần thiết để trích sụn cho phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn. Các vết mổ thường sẽ được thực hiện bên trong mũi tránh để lại các vết sẹo lớn sau phẫu thuật. Tùy theo yêu cầu cũng như tính chất mà sụn và xương sẽ được lấy ra hoặc thêm vào để tạo được chiếc mũi ưng ý. Sau khi kết thúc ca phẫu thuật, bước cuối cùng chính là cố định mũi bằng thanh nẹp cho đến khi hồi phục.

Quá trình phẫu thuật sửa mũi đẹp tự nhiên được diễn ra bằng phương pháp gây tê cục bộ hoặc gây tê tổng quát tùy theo tình trạng. Sau ca phẫu thuật, các bệnh nhân có thể sẽ ở lại từ một đến hai ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật một tuần, băng gạc và nẹp mũi sẽ được tháo ra. Vùng dưới mắt và mũi sẽ bị sưng tấy trong vài ngày. Để giảm đau và sưng, bạn có thể chườm lạnh hoặc sử dụng thuốc giảm đau và kháng sinh. Phải mất từ 10 đên 14 ngày để các vết bầm và sưng giảm dần.

Để tránh ảnh hưởng đến mũi, bạn nên đặt đầu cao khi nằm, gối tựa du lịch sẽ có ích cho bạn trong lúc này. Và trong vài tuần bạn sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn khác để tránh ảnh hưởng đến mũi. Tốt nhất, bạn không nên vận động mạnh trong vài tuần.

Kết quả

Nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn sẽ làm thay đổi kích thước, hình dạng và góc độ của mũi làm nó phù hợp hơn với gương mặt.

Phương pháp này cũng được áp dụng để giải quyết tình trạng sức khỏe liên quan đến đường hô hấp.

Các vấn đề rủi ro

Hầu hết các loại phẫu thuật đều có vấn đề xày ra, kể cả sửa mũi đẹp tự nhiên.

Một số vấn đề thường gặp như:

  • Sưng và bầm tím khu vực quanh mũi và mắt.
  • Chảy máu.
  • Tổn thương vách ngăn mũi, lỗ mũi.
  • Di ứng, nhiễm trùng, hoại tử da.
  • Nghẹt mũi do mũi bị sưng.
  • Biến chứng sau khi gây tê.

Đặc biệt là kết quả của nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn có thể không hoàn hảo như mong muốn.

 

 

HOTLINE
0966 810 910

BÀI VIẾT MỚI

THEO DÕI CHÚNG TÔI

  

Lượt truy cập: 873433. Đang online 4