11/10/2016, 01:00:56

PHẪU THUẬT THẨM MỸ - ĐỪNG CHỦ QUAN | SỬA MŨI ĐẸP TỰ NHIÊN

Phẫu thuật thẩm mỹ đang dần trở thành trào lưu làm đẹp của rất nhiều chị em phụ nữ bởi khả năng siêu việt mà nó mang lại đó là nét đẹp hoàn mỹ. Tuy nhiên, tình trạng “thật giả khó phân” giữa các phòng khám thẩm mỹ đạt chuẩn và các thẩm mĩ viện "chui" vẫn đang hoạt động nhởn nhơ, phần nào khiến chúng ta phải đau đầu bởi nó đã dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Phẫu thuật thẩm mỹ được phép thực hiện ở đâu?

Theo Luật thì cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép phải thỏa mãn được những yêu cầu khắt khe về chứng chỉ hành nghề của bác sĩ phụ trách, sửa mũi đẹp tự nhiên cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh, qui trình hệ thống xử lý rác thải, bảo vệ môi trường và đội ngũ nhân viên chuyên môn được đào tạo.

Dựa vào Thông tư 41 của Bộ Y tế, các phòng khám thẩm mỹ chỉ được phép thực hiện những ca tiểu phẫu thẩm mỹ và các phẫu thuật được nêu tên sau đây: tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, sửa mũi bằng sụn tự thân đẹp ở đâu tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai. Đặc biệt, các phòng khám hay cơ sở thẩm mỹ không được thực hiện phẫu thuật tạo hình nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể.

phong nang mui

Phòng phẫu thuật với đầy đủ trang thiết bị là một trong các yêu cầu bắt buộc của cơ sở PTTM Ảnh: phòng phẫu thuật tại Phòng khám thẩm mỹ MIRACLE.

Thói quen chọn cơ sở thẩm mỹ.

Chính sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông đến các trang mạng xã hội đã khiến cho nhiều người có nhu cầu làm đẹp phải tiếp nhận vô số thông tin mà không có chọn lọc, cùng những hình ảnh cùng và các lời hứa hẹn khiến cho không ít chị em “tiền mất tật mang”.

Theo Tiến sĩ bác sĩ thẩm mỹ Nguyễn Thị Kiều Thơ - là thành viên của “Hiệp hội PTTM mặt Châu Á - Asian Facial Plastic Surgery Society”, “Hội Phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM”, “Hội Tai Mũi Họng Việt Nam”, “Hội Tai Mũi Họng TP.HCM và các tỉnh phía nam” – bác sĩ phụ trách phòng khám thẩm mỹ Miracle – "Dù chỉ là tiểu phẫu nếu không được tư vấn kĩ lưỡng, sửa mũi đẹp ở đâu mọi sự chủ quan đều có thể dẫn đến những sai sót không ngờ, từ những biến chứng nhỏ như tạo hình không được như ý, không phù hợp gương mặt đến các biến chứng nặng như nhiễm trùng, biến dạng gương mặt…”

bac si

Tiến sĩ bác sĩ thẩm mỹ Nguyễn Thị Kiều Thơ

Giá cả dịch vụ thẩm mỹ

Giá cả hiển nhiên là tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ của đa phần bệnh nhân và cũng là vấn đề hết sức nan giải của hầu hết phòng khám thẩm mỹ uy tín.

Nếu như các cơ sở thẩm mỹ “chui” có thể đưa ra những gói dịch vụ giá rẻ cực kỳ thì các cơ sở thẩm mỹ uy tín, đạt chuẩn lại đưa có một mức giá khá cao. Vậy nguyên nhân khiến cho mức giá ở hai bên chênh lệch lớn như thế là gì?

Thông thường, các cơ sở thẩm mỹ “chui” đều không có bác sĩ phụ trách mà chỉ cộng tác với một vài bác sĩ và quá trình chăm sóc sau phẫu thuật cũng không đảm bảo. Chế độ “bảo hành” được các cơ sở này cam kết dừng lại ở việc hoàn tiền sửa mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn cho khách hàng khi gặp phải vấn đề hay biến chứng. Hiểu theo một cách khác là khách hàng có thể không mất tiền nhưng chắc rằng tật thì phải mang.

“Để xây dựng một phòng khám đạt chuẩn của Bộ Y tế qui định cần phải đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và cả chi phí đào tạo chuyên môn cho đội ngũ nhân viên, nhân viên y tế. Ngoài ra, khi thực hiện các cuộc phẫu thuật phải có đầy đủ e-kip từ bác sĩ gây tê, gây mê, hồi sức, bác sĩ/ kĩ thuật viên thẩm mỹ và các nhân viên hỗ trợ khác. Chất lượng phẫu thuật không thể đảm bảo nếu e-kip không đầy đủ” – Tiến sĩ bác sĩ Kiều Thơ cho biết.

“Đối với bệnh nhân của mình tôi không bao giờ dùng chữ “bảo hành” vì bất cứ bác sĩ nào cũng hiểu rất rõ không thể có khả năng “bảo hành” trong bất kỳ cuộc dao kéo. Ở cương vị bác sĩ chúng tôi sẽ với trách nhiệm của mình tư vấn cho bệnh nhân thật cặn kẽ, sua mui tu nhien thực hiện phẫu thuật thật cẩn thận, và chăm sóc hậu phẫu thật tận tâm. Sự am hiểu của bệnh nhân cùng với tay nghề của bác sĩ sẽ giúp phối hợp ăn ý tạo nên cuộc phẫu thuật thành công như ý” tiến sĩ bác sĩ Kiều Thơ nói thêm.

chon bac si

Lựa chọn tay nghề và sự tận tâm thay vì giá cả và những lời hứa “có cánh”

Hãy là bệnh nhân thông minh

Một vài lời khuyên cho chị em khi có nhu cầu làm đẹp nhờ PTTM:

  • Xác định nhu cầu
  • Tìm hiểu, tổng hợp các thông tin liên quan thông qua các internet, báo chí. Đặc biệt chú ý check kỹ những thông tin quảng cáo trước khi đặt niềm tin vào nó
  • Xin tư vấn của bác sĩ, nhà chuyên môn về các tiêu chuẩn sắc đẹp và các yếu tố gây ảnh hưởng khi chỉnh sửa trên gương mặt
  • Lựa chọn bác sĩ và cơ sở thực hiện phẫu thuật: ghi nhớ “tiền nào của nấy”, hãy đặt các yếu tố đảm bảo an toàn sức khỏe, hậu phẫu của bạn trước khi cân nhắc về giá
  • Chuẩn bị tinh thần cũng như vấn đề tài chính và thời gian cho cuộc phẫu thuật.
  • Thực hiện đầy đủ và chính xác theo những yêu cầu của bác sĩ.

 

HOTLINE
0966 810 910

BÀI VIẾT MỚI

THEO DÕI CHÚNG TÔI

  

Lượt truy cập: 873464. Đang online 5